Hot: Mastercard đã dành được bằng sáng chế cho một hệ thống để khởi động các loại Blockchain khác nhau

86

Theo một thông báo được đăng ngày 9/10 trên website Văn Phòng Sáng Chế & Nhãn Hiệu Hoa Kỳ với tên viết tắt là USPTO, Mastercard đã dành được bằng sáng chế về một hệ thống giúp khởi động các loại Blockchain khác nhau hỗ trợ nhiều loại tiền tệ.

Link bằng sáng chế xem tại đây

Bằng sáng chế giải thích rằng công ty cần phải lưu trữ tất cả các loại thông tin giao dịch trên một nền tảng duy nhất, tuy nhiên khá khó khăn để làm trên một blockchain duy nhất.

Để giải quyết vấn đề, MasterCard đã đưa ra một phương pháp tạo khối đặc biệt cho phép blockchain quyền có thể xác nhận rằng các khối khác nhau lưu trữ các loại thông tin khác nhau.

Trong tài liệu được đệ trình đầu tiên vào tháng 7 năm 2016, công ty mô tả rằng “các hồ sơ giao dịch được lưu trữ trong các khối bao gồm một blockchain thường được yêu cầu có cùng định dạng và bao gồm cùng loại và thậm chí cả kích thước dữ liệu”.

Trong trường hợp một công ty muốn sử dụng nhiều blockchain và blockchain khác nhau cho một số loại tiền tệ khác nhau, nguồn có thể cần phải chạy nhiều nền tảng blockchain và nó đòi hỏi một dữ liệu tính toán rất lớn.

Họ bổ sung , “Cần có giải pháp công nghệ để cung cấp một blockchain phân vùng có khả năng lưu trữ nhiều định dạng và loại giao dịch trong một blockchain duy nhất, giảm tài nguyên máy tính và năng lượng xử lý cần thiết để triển khai và vận hành blockchain, trong khi cũng cung cấp quyền sử dụng nâng cao cho các blockchains được phép . ”

Theo tài liệu, nếu blockchain được phân đoạn, thì các thiết bị tính toán khác nhau có thể giúp bạn nhận thông tin về các loại giao dịch. Mỗi mạng con sẽ giữ thông tin về một tiền điện tử cụ thể hoặc giữ các loại thông tin khác với các mạng con khác.

Mastercard, trong số tất cả các công ty tài chính, đã trở thành nhà lãnh đạo trong lĩnh vực tài chính bằng cách nộp một số bằng sáng chế được đề xuất.

Nguồn: KenhTrading biên soạn

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here